Vợ chồng Trương Lê Sơn đưa chiếc xe Trịnh cỗ lên sân khấu

Cặp vợ chồng nổi tiếng này đã mang chiếc xe của cố nhạc sĩ tài danh họ Trịnh lên sân khấu trong chương trình Níu tay nghìn trùng tưởng nhớ 9 năm ngày mất của Trịnh Công Sơn, tổ chức vào tối 27/3 vừa qua tại sân khấu Lan Anh.

Sân khấu đêm nhạc được thiết kế mộc mạc nhưng đủ chất liệu để tôn vinh những ca khúc đầy sự tinh tế của nhạc sỹ họ Trịnh với những cụm rừng già, những thân cây khô, những ánh nến lẻ loi trong đêm, một bộ đàn đương cầm hay cả những làn khói thỉnh thoảng phủ loang lấp đầy cả không gian. “Tất cả đều là màu trắng, từ trang phục diễn của ca sĩ đến vũ công, từ nhừng mẫu thiết kế trên sân khấu đến màu ánh sáng chủ đạo, chúng tôi muốn tập trung tất cả về sự giản dị, để làm nổi bật âm thanh của những giai điệu đầy cảm xúc và ý nghĩa của nhạc Trịnh Công Sơn”, đạo diễn Thuận Hải cho biết.

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được mở màn bởi những âm thanh guitar thùng đầy cảm xúc cùng tiếng hát của các ca sĩ như Quỳnh Lan, Xuân Phú, Đình Nguyên… Khán giả bắt đầu được hòa mình vào thế giới âm nhạc của nhạc Trịnh để quên đi những xô bồ của cuộc sống, của cơn mưa đầu mùa của Sài Gòn đang rì rầm ngoài trời. Một số giọng ca trẻ như Thanh Ngọc, Tiêu Châu Như Quỳnh, Như Ý cũng có dịp thể hiện nhạc Trịnh bên cạnh nhiều đàn anh, đàn chị. Nhưng có vẻ như, ngoài Như Ý vẫn giữ được một nội lực nhiều lửa, thể hiện qua giọng hát dày và nhiều truyền cảm, giúp ca khúc Tuổi đá buồn nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả, còn thì ngược lại Thanh Ngọc, Như Quỳnh tỏ rõ sự yếu sức khi hát live, đặc biệt là hát nhạc Trịnh.

Đêm nhạc còn có sự xuất hiện của một số “kẻ ngoại đạo” như doanh nhân Thanh Long, cô gái khuyết tật Thủy Tiên và người đẹp Kim Khánh. Trong đó, Thủy Tiên, cô gái trẻ đầy nghị lực, biết vượt qua những khiếm khuyết ở bản thân để vuơn lên với đời, dù đã ra album nhưng cô không nhận mình là ca sĩ chuyên nghiệp, mà chỉ là người yêu những giai điệu đầy ý nghĩa của nhạc Trịnh. Chính vì yêu, vì mến mộ và cùng với chất giọng vang khỏe, đầy truyền cảm, cô đã mang đến rất nhiều cảm xúc cho người nghe qua bản Để gió cuốn đi. Doanh nhân Thanh Long mang đến cách hát mộc, không cần tô vẽ bởi những kỹ thuật trong bản nhạc Phôi pha. Còn người đẹp Kim Khánh thì hết mình và day dứt với giai điệu buồn của Chiều một mình qua phố.

Không thể không nhắc đến một sự đặc biệt mà hai vợ chồng – Hoàng Lê Vy mang lại cho khán giả, khi mang chiếc xe Fiat, một kỉ vật gắn liền với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lên sân khấu. Bên cạnh chiếc xe hơi màu đỏ, Hoàng Lê Vy đã xuất hiện với chiếc áo dài trắng và thể hiện ca khúc Rừng xưa đã khép trong tiếng đàn viola của chồng, .

Sự góp mặt của các “sao” trong đêm diễn thực sự mang đến nhiều sắc thái cho nhạc Trịnh bay xa, một Quang Dũng trầm ấm và đầy truyền cảm khi thể hiện nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh như Biển nhớ, Như cánh vạc bay, Tình xa… Không chỉ thế, giọng ca gốc Quy Nhơn còn biết lấy lòng khán giả bằng những câu bông đùa thú vị. Ca sĩ Cẩm Vân tiếp tục biểu diễn lại ca khúc Xin mặt trời ngủ yên, sau khi tạo nên sự thành công với ca khúc này ở sân khấu Duyên dáng Việt Nam 22. Giọng ca đầy nội lực của chị cũng thêm muôn trùng cảm xúc khi hòa mình theo bản nhạc Sóng về đâu. Trong đêm chị cũng chia sẻ, Trịnh Công Sơn là người có thể ôm chị mà không sợ bị ông xã Khắc Triệu ghen.

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm diễn tưởng nhớ cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn diễn ra vào tối 27/03 tại sân khấu Lan Anh:

Vợ chồng Trương Lê Sơn

Nhóm 5 dòng kẻ

Cẩm Vân

Quang Dũng

Hiền Thục

Hoài Nam

Hồng Hạnh

Như Ý

Vợ chồng Trương Lê Sơn lái chiếc ô tô của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn ra sân khấu.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>