Hoàng Lê Vy – Đến được với Trương Lê Sơn đã là một điều may mắn

Sự hậu thuẫn của chồng không thể giúp Hoàng Lê Vi thành sao. Thế nhưng, cô ca sỹ xinh đẹp tự cho là mình may mắn khi có cuộc sống an bình bên chồng và con ngoan.

Hoàng Lê Vy
Hoàng Lê Vy

Thiếu người quản lý tốt

Vi hát không dở, có sắc vóc, trẻ trung, chồng lại là nhạc sỹ có tiếng, viết sẵn nhạc cho hát trong khi không ít ca sỹ trẻ phải ngược xuôi tìm mua ca khúc. Hội nhiều điều kiện cần như thế nhưng cô không thể bật sáng thành sao. Đúc kết lại sau một thời gian vợ hát, chồng viết nhạc và nhận show, có một thực tế là Hoàng Lê Vi còn thiếu một yếu tố quan trọng: người quản l‎ý tốt.

Vi tâm sự: “Tôi không may mắn có được người quản l‎ý vạch chiến lược tốt. Anh Sơn hiền và lo lắng cho tôi nhưng không biết kinh doanh, ngoại giao mà chỉ phù hợp với trò trợ lý. Phải chi tôi gặp được người quản l‎ý giỏi, vạch ra con đường cho tôi, tình hình sẽ khác”.

/images/post/2015/05/16/06//555.jpg

Cứ thế, Vi âm thầm đi tìm. Có người ban đầu nói chuyện thấy được nhưng ham tiền, người lại…có chút tình cảm với Vi. Có người tỏ ra rất trí thức nhưng thật ra không hiểu biết gì, không thể làm chung. Và cô cứ tìm hoài…

Chuyện đời, chuyện nghề

Vi bảo có hai điều trong đời mà dẫu thế nào, cô cũng không hối tiếc, đó là lấy chồng sớm và sinh con. “Số tôi thế rồi. Nếu không lấy anh Sơn ở tuổi 22, có lẽ tôi cũng trầy trật lắm vì hồi đó còn quá trẻ, một thân một mình bươn chải ở Sài Gòn, lại trông khá xinh nên bị người ta chọc ghẹo, dụ dỗ suốt. Tôi không thích như thế, mưu cầu lớn nhất của tôi là được sống an bình, hạnh phúc. Hồi đó, tôi hát phòng trà một tối năm, bảy show, cũng khá ổn định, thế rồi gặp anh Sơn thương mình, vậy là lấy chồng. Anh Sơn không kiếm được nhiều tiền lắm nhưng thương vợ hết mực và không chơi bời phá phách”.

Điều thứ hai Vi không tiếc là đã có con. Mãi bốn, năm năm sau khi lập gia đình, Vi mới sinh bé Yume vì không thể để lâu hơn được. Cô tâm sự: “Ca sỹ có một thời thật, nhưng vợ chồng ăn ở với nhau lâu mà không có con tình cảm cũng sẽ dễ phai nhạt. Sự nghiệp quan trọng nhưng con cái là hạnh phúc cả đời. Chỉ có điều, người ta sinh ra trong số bọc điều, lúc sinh xong có người ở bên lo lắng, còn tôi thì không ai lo cho hết”. Vi lại cười, nụ cười phảng phất chút buồn. Một chút thôi, rồi cô lại liến thoắng trở lại, rất hài hước trong những câu chuyện của mình.

Tôi hỏi: “Vi có điều gì đặc biệt muốn kể với tôi không nhỉ?”, cô cười giòn tan: “Với bạn thì tôi chẳng giấu, nhất là chuyện tôi bị mất giọng trong một thời gian rất dài. Thậm chí đến bây giờ, khi ngồi nói chuyện với bạn, tôi vẫn còn ở tình trạng…hên xui.

Nghĩa là mọi thứ đã tốt hơn nhưng thi thoảng chuẩn bị một đường, giọng hát vẫn ra một nẻo  không thể kiểm soát”.

Chuyện xảy ra từ khi Vi sinh bé Yume. Thời gian ấy cô luôn ở trong tình trạng căng thẳng, đến mức xém chút nữa bỏ hẳn nghề. Cô rất đau khổ nhưng không dám nói với ai. Vi sợ người hiểu thì chia sẻ với mình, ai không hiểu lại đồn: “Hoàng Lê Vi bây giờ không hát được nữa”.

/images/post/2015/05/16/06//l1.JPG

Lợi thế hay rào cản?

Hỏi Vi: “Có khi nào tất cả những thứ tưởng là lợi thế ấy lại trở thành rào cản cho bước tiến của Vi trong nghề?”, cô gật đầu ngay

Vi giải thích: “Anh Sơn mang đến cho tôi những bài hat hit, anh rất yêu thương tôi nhưng không thể là nhà quản l‎ý tốt, giúp tôi PR mọi thứ”.

Ngày đó, Vi không có bài hit hay ca khúc riêng, cũng không ra album nên không được người ta công nhận. Chính những sáng tác của anh Sơn khiến khán giả yêu thích Vi nhiều hơn.

/images/post/2015/05/16/06//1.jpg

Thế nhưng, trong điều kiện như Vi thì khó có thể bật lên thành ca sỹ hạng A. L‎ý do dễ hiểu nhất là bên cạnh cô đã có một người chồng nhạc sỹ, khiến những bầu sô khác khó lòng…ngấp nghé. Ca sỹ muốn tìm quản l‎ý phải không một mối ràng buộc thì may ra người ta mới dễ dàng tiếp cận.

Tuy nhiên, Vi tin một điều là ai cũng có số. Vì vậy, cô không mơ mộng thành sao. Hồi 20 tuổi, có đôi lúc Vi cũng nghĩ tới giấc mơ làm người nổi tiếng. Còn bây giờ, với cô, thành sao hay không là số phận. Vi nói gặp anh Sơn là điều may mắn. Được cái này, mất cái kia, cô không đòi hỏi gì hơn hiện tại.

Xem ra, Vi có vẻ yên phân, “có vẻ” thôi, bởi ca sỹ miền nắng gió Tuy Hòa vẫn còn nhiều con sóng ngầm âm ỉ bên trong. Vi giữ cho nó không bùng lên, không như người ta. Cô hạnh phúc với những gì đáng có, dù không hẳn đã hài lòng hết thảy.

Theo Her World

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>